Trao giải Kovalevskaia 2018

Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức trao giải thưởng Kovalevskaia cho tập thể nữ giảng viên Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trao giải Kovalevskaia 2018 - ảnh 1

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao giải thưởng Kovalevskaia 2018 cho tập thể và cá nhân đoạt giải

Chiều 4/3,  tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội nữ trí thức Việt Nam và Trường Đại học Y tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 cho 1 cá nhân và 1 tập thể nữ có nhiều sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý môi trường và nông nghiệp.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giải thưởng Kovalevskaia cho tập thể nữ giảng viên Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, tập thể có nhiều đóng góp trong nghiên cứu công nghệ xử lý, tận dụng chất thải và phân tích đánh giá chất lượng môi trường  và trao giải thưởng cho cá nhân là GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, người có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học. PGS.TS Nguyễn Thu Hà, Trưởng Bộ môn Công nghệ môi trường, cho biết: "Được nhận giải thưởng đó là sự ghi nhận, đóng góp của tập thể nữ của bộ môn. Tuy nhiên đây không phải là cái đích đến  mà là dấu mốc để đánh gía thành công, đóng góp của tập thể nữ bộ môn đối với các công tác, nó sẽ là động lực tiếp tục để chúng tôi phấn đấu tạo ra các sản phẩm tốt hơn".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cho rằng: Các nhà khoa học đã, đang và sẽ truyền cảm hứng, niềm tin và tạo động lực cho các sinh viên thêm vững tâm trên con đường nghiên cứu khoa học để tiếp tục khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng đội ngũ các nhà khoa học nói chung, đặc biệt là các tập thể, cá nhân được Giải thưởng Kovalevskaia sẽ luôn là những hạt nhân nòng cốt truyền lửa, truyền cảm hứng cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên; tự tin hội nhập để cống hiến hết mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong thời gian tới cần tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng với đội ngũ các nhà khoa học nữ để đề xuất với Đảng, Chính phủ những chính sách, cơ chế nhằm phát huy tối đa tiềm năng của lực lượng trí thức".

Ngoài giải thưởng, Học bổng Kovalevskaia năm nay cũng chọn và trao cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu