Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về thực thi bản quyền trên môi trường số

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị quốc tế về thực thi bản quyền trên môi trường số khai mạc sáng nay (17/06) tại Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức.

Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về thực thi bản quyền trên môi trường số - ảnh 1Hội nghị quốc tế về thực thi bản quyền trên môi trường số có sự tham gia của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nguồn: bvhttdl.gov.v

Diễn ra từ ngày 17-21/06, Hội nghị có sự tham dự của đại biểu đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ (khu vực Đông Nam Á, châu Phi, Arab, Mỹ Latinh) và các chuyên gia hàng đầu của nhiều tổ chức quốc tế. Với 34 chủ đề và 50 bài tham luận, Hội nghị tập trung vào thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, như: giới thiệu về hệ thống thực thi quyền tác giả của các quốc gia; giá trị của bản quyền, đóng góp của các ngành công nghiệp sáng tạo cho nền kinh tế; thông tin về các phương thức vi phạm bản quyền trực tuyến phổ biến, mối đe dọa liên quan đến việc sử dụng nội dung vi phạm bản quyền; sự phát triển quốc tế trong thực thi và quản lý trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong nêu rõ Việt Nam hiện đang quan tâm phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Do đó, làm tốt công tác bảo hộ bản quyền là một yếu tố để xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia.

Với sự góp mặt của nhiều diễn giả đến từ Hàn Quốc, quốc gia có nền công nghiệp văn hóa phát triển mạnh mẽ, Hội nghị cũng là cơ hội để Việt Nam học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về thực thi bản quyền trên môi trường số và phát triển công nghiệp văn hóa một cách bài bản, quy mô.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu