Tôn vinh hơn 170 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Chia sẻ
(VOV5) - Giải thưởng với mục đích quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng chiếm lĩnh thị trường và phục vụ xuất khẩu.

Hôm qua (15/12), tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm nay và khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn.

Tôn vinh hơn 170 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia  - ảnh 1Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 - Ảnh: Đức Dũng/TTXVN

Đây là lần thứ 5 Bộ Công Thương tổ chức bình chọn và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, với mục đích quảng bá các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng chiếm lĩnh thị trường và phục vụ xuất khẩu. Từ 465 sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực được công nhận, cấp giấy chứng nhận năm ngoái, Hội đồng bình chọn đã đánh giá và chấm điểm theo các tiêu chí quy định và đề nghị Bộ Công Thương công nhận, cấp giấy chứng nhận được 173 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm nay.

Cùng với Lễ tôn vinh, Bộ Công Thương cũng tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn, nhằm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp, trong đó trọng tâm là các sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia năm nay và một số sản phẩm của các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú. Hội chợ có 250 gian hàng, đại diện cho nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh hoạt động trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, Hội chợ cũng tổ chức các buổi tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn và tư vấn chuyển đổi số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu