Tổ chức Lao động Quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy di cư lao động an toàn

Chia sẻ
(VOV5) - Luật sửa đổi sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, gia đình cũng như cộng đồng của họ.

Dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sửa đổi được Quốc hội đưa ra thảo luận vào ngày 10/6 và dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp tháng 10 năm 2020.

Sau khi thông qua, Luật sửa đổi sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm ngàn người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, gia đình cũng như cộng đồng của họ và có tác động đến sự phát triển của di cư và công cuộc hiện đại hóa nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai.

Tổ chức Lao động Quốc tế cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy di cư lao động an toàn - ảnh 1Ảnh minh họa: Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. -Ảnh: baotintuc.vn

Liên quan đến việc này, chiều 10/6, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho biết, Tổ chức Lao động Quốc tế hoan nghênh những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hệ thống pháp luật để đảm bảo di cư lao động an toàn hơn và có lợi hơn cho người lao động di cư.

Giám đốc ILO tại Việt Nam, Tiến sỹ Chang-Hee Lee cho biết ILO cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thúc đẩy di cư lao động an toàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu