Tỉnh Quảng Nam có thể trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước áp dụng thí điểm cơ chế ‘hộ chiếu vaccine’.

Chia sẻ
(VOV5) - Nếu được Chính phủ phê duyệt, Quảng Nam sẽ trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước áp dụng thí điểm cơ chế 'hộ chiếu vaccine".

Sáng 18/4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh đã gửi công văn đăng ký đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kèm theo dự thảo phương án đón khách.

Nếu được Chính phủ phê duyệt, Quảng Nam sẽ trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước áp dụng thí điểm cơ chế 'hộ chiếu vaccine".

Trước mắt, tỉnh đăng ký thí điểm đợt một, đón khách Hàn Quốc, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để chuyển sang đợt 2, mở rộng một số thị trường quốc tế khác.

Khách vào Việt Nam sẽ do các hãng lữ hành quốc tế tổ chức theo chuyến, mỗi người đều phải có hộ chiếu vaccine và giấy xác nhận của cơ quan y tế với kết quả xét nghiệm âm tính.

Đoàn khách thuê riêng một chuyến bay (charter) đến sân bay Chu Lai, không phải cách ly mà đi thẳng về khu nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Duy Xuyên hoặc huyện Núi Thành, thời gian lưu trú từ 5-10 ngày.

Trước đó ngày 15/4, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ có kế hoạch mở lại các hoạt động du lịch quốc tế theo lộ trình, Trong đó, giai đoạn thí điểm từ tháng 7/2021 đến tháng 9/2021, sẽ tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách đến từ thị trường Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu