Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa Đức và Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Siemens, SAP và Fraunhofer quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường Việt Nam

 Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Đức theo lời mời của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đến thăm và tìm hiểu hoạt động của một số công ty trong lĩnh vực công nghệ của Đức, trong đó có công ty sản xuất turbine khí thuộc tập đoàn Siemens, công ty phần mềm SAP và Viện nghiên cứu ứng dụng Fraunhofer.

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập trung tìm hiểu các hoạt động, công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ cũng như đào tạo nhân lực của các tập đoàn, công ty hàng đầu tại Đức.      

Thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ giữa Đức và Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm khu vực thực nghiệm của Viện Nghiên cứu Fraunhofer.

Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn, công ty đến thăm, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Siemens, SAP và Fraunhofer quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường Việt Nam, như xây dựng các nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời, turbine điện gió phục vụ nhu cầu năng lượng tạo của thị trường Việt Nam và khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), xây dựng các trung tâm nghiên cứu, thí nghiệm công nghệ mới, đặc biệt là hợp tác với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.

Lãnh đạo Siemens, SAP và Fraunhofer đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam, cho biết đã có những bước đi cụ thể trong quá khứ, hiện tại và tương lai để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, đầu tư công nghệ giữa hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu