Thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam với Hàn Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  mong muốn hai nước sẽ có nhiều hợp tác về đào tạo nghề, đặc biệt đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam với Hàn Quốc là mong muốn của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Park Noh Wan thể hiện trong cuộc làm việc giữa hai bên ngày 18/0 2, tại Hà Nội.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam với Hàn Quốc - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (bên phải) tiếp ông Park Noh-Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam mới được bổ nhiệm. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN) 

Tại cuộc làm việc, ông Đào Ngọc Dung đánh giá cao kinh nghiệm của Hàn Quốc về đào tạo những người tài năng trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp và xây dựng cơ chế tôn vinh những cá nhân đạt kết quả cao trong những kỳ thi tay nghề khu vực và quốc tế. Bộ trưởng hy vọng chương trình hợp tác đầy đủ và toàn diện về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa hai quốc gia được đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt là hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ công nhận chứng chỉ giữa hai quốc gia với nhau "mở ra một thời kỳ mới đối với hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa hai nước".

Về phía Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh Wan hy vọng thời gian tới, Hàn Quốc và Việt Nam có thể tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi; cùng với đó, Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đại sứ cũng mong muốn hai nước sẽ có nhiều hợp tác về đào tạo nghề, đặc biệt đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu