Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều tổ chức tôn giáo tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người

Chia sẻ
(VOV5) - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo tạm dừng tất cả các buổi thuyết giảng của Ban Hoằng pháp trên địa bàn Thành phố.

Ngày 25/3, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Năng gửi thư hướng dẫn mục vụ, yêu cầu kể từ 16 giờ ngày 26/3, tất cả các nhà thờ và nhà nguyện của các giáo xứ và dòng tu trong Tổng giáo phận, sẽ tạm ngưng cử hành thánh lễ và tất cả các sinh hoạt tôn giáo với sự tham dự của cộng đoàn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều tổ chức tôn giáo tạm ngưng các hoạt động tập trung đông người - ảnh 1Ảnh minh họa: Nhà thờ Thủ Thiêm. -Ảnh: Hữu Khoa/vnexpress 

Trong thư, Tổng Giám mục Nguyễn Năng nhấn mạnh: Hoạt động cử hành Thánh lễ sẽ vẫn được tiến hành, nhưng các nhà thờ không tổ chức cầu nguyện cộng đoàn, nhưng vẫn mở cửa để giáo dân đến cầu nguyện riêng; người dân dự thánh lễ và các buổi cầu nguyện riêng tư hoặc tại gia đình hay dự thánh lễ trực tuyến. Về việc an táng, sẽ chỉ có thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, với sự tham dự của thân nhân họ hàng gần; hoãn lại việc cưới hỏi trong thời gian dịch. 

Cũng liên quan đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo tạm dừng tất cả các buổi thuyết giảng của Ban Hoằng pháp trên địa bàn Thành phố; yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các quận, huyện dừng các lễ hội, khóa tu tập trung đông người. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu