Thành phố Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch đến vui xuân

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Đà Lạt tăng cường bố trí các lực lượng thường trực tại những nơi tập trung đông khách du lịch, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đón một lượng lớn khách du lịch đến vui xuân, nghỉ dưỡng. 

Thành phố Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch đến vui xuân - ảnh 1Du khách vui chơi bên bờ hồ Xuân Hương và thực hiện tốt việc giữ khoảng cách. Ảnh: truyenhinhdulich.vn

Đã có trên 15.000 lượt khách du lịch đăng ký lưu trú qua đêm ở đây, tuy lượng khách chỉ bằng ¼ so với dịp tết Nguyên đán năm ngoái, nhưng là tín hiệu rất đáng mừng đối với ngành du lịch của thành phố Đà Lạt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Đặng, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Gia đình không qua lo lắng vì ở đâu cũng có dịch nhưng ở đây thì chưa, thành ra đi Đà Lạt cũng yên tâm. Mình đi thì chú ý đeo khẩu trang đầy đủ, giữ khoảng cách, không để tiếp xúc gần, nơi nào mà đông người thì tránh. Năm nào cũng lên đây vì khí hậu mát. Năm nay ở đây so với mọi năm thì thấy vắng hơn nhiều”.

Để phục vụ nhu cầu vui xuân, nghỉ dưỡng cho du khách cũng như làm tốt công tác phòng chống dịch, thành phố Đà Lạt đã tăng cường và bố trí các lực lượng thường trực tại những nơi tập trung đông khách du lịch, nhất là ở các công viên hoa, cây xanh và quanh hồ Xuân Hương để tuyên truyền, kịp thời nhắc nhở người dân mang khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết: “Chúng tôi tham mưu, tổ chức các hoạt động làm sao để đảm bảo an toàn trong đại dịch, đồng thời tuyên truyền các tổ chức, cá nhân, đơn vị tăng cường hơn nữa việc phòng chống Covid-19. Ngành du lịch Lâm Đồng cố gắng tối đa nhất để đảm bảo cho hoạt động du lịch của tỉnh vừa an ninh, an toàn, an tâm và an vui cho khách du lịch khi đến du lịch với thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu