Tháng Thanh niên 2020: Tuổi trẻ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng

Chia sẻ
(VOV5) - Nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, tuổi trẻ cả nước có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng.
Tháng Thanh niên 2020: Tuổi trẻ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng - ảnh 1 Các tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên ĐHQG TP.HCM phải làm việc cật lực nhiều giờ liền mới có thể thu dọn hết đồ đạc tại 2 lock nhà cao 12 tầng của KTX - Ảnh: Anh Tú – GDTĐ

Nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, tuổi trẻ cả nước có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều bạn trẻ đang tích cực có những đóng góp cụ thể, sáng tạo để tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều bạn trẻ đến từ các trường trong và ngoài khối ĐHQG TPHCM  đăng ký làm tình nguyện viên thu dọn đồ đạc sinh viên, vệ sinh phòng ở KTX để bàn giao cho thành phố đón người đến cách ly.

Mong muốn được đóng góp sức trẻ cho công tác chống dịch Covid-19 của thành phố, thanh niên Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia Trường Đại học Bách khoa TPHCM nghiên cứu thực hiện, cho ra mắt buồng khử khuẩn toàn thân. Anh Đoàn Kim Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, cho biết: "Tinh thần xung kích, tình nguyện và sử dụng chuyên môn khoa học cùng chung với mọi người tham gia phòng chống dịch. Đó là tinh thần chung mà từ đầu mùa dịch tới nay tất cả anh em ở Trung tâm, ở Thành Đoàn luôn đề cao, tự phòng ngừa cho mình và tìm những giải pháp để cùng chung tay vì cộng đồng".

Trong tháng Thanh niên 2020, đoàn viên thanh niên tỉnh Hải Dương phát miễn phí đến tận tay người dân hàng chục nghìn khẩu trang y tế, hàng nghìn chai nước sát khuẩn tay, xà phòng diệt khuẩn... Cùng với các chương trình ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương, đoàn viên thanh niên nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức quyên góp, ủng hộ hàng hóa, vật tư y tế thiết yếu gửi đến các vùng nông thôn với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, Bí thư huyện đoàn Thanh Miện, cho biết: "Hoạt động của tổ chức đoàn cũng là 1 phần rất nhỏ trong công tác phòng chống dịch của địa phương, tuy nhiên thông qua các hoạt động của Đoàn cũng giúp các bạn ấy có tinh thần đoàn kết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và đặc biệt là thắt chặt tinh thần đoàn kết để hỗ trợ không chỉ đoàn viên thanh niên mà còn hỗ trợ nhân dân. Đây là 1 trong những hoạt động rất có ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Thanh Miện trong tháng Thanh Niên 2020”

Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức phát động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phát tờ rơi, phát khẩu trang… đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 của tỉnh thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương cũng như tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu