Tháng 5 về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sỹ Đức
Chia sẻ
(VOV5) - Mảnh đất Kim Liên - Nam Đàn, Nghệ An, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra, được người dân cả nước thân thương gọi là "quê Bác". 

Mỗi độ tháng 5 về, trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, lại nhộn nhịp đón những đoàn khách từ mọi miền đất nước. Đã từ lâu, nơi đây trở thành một điểm đến ý nghĩa trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam.

Tháng 5 về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Mỗi độ tháng 5 về, trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, lại nhộn nhịp đón những đoàn khách từ mọi miền đất nước. Ảnh: VOV

Mảnh đất Kim Liên - Nam Đàn, Nghệ An, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra, được người dân cả nước thân thương gọi là "quê Bác". Hằng năm, nơi đây đón nhiều lượt du khách mọi miền đất nước về thăm, dâng nén tâm nhang, bày tỏ lòng thành kính và tri ân, biết ơn tới người đã dành trọn cuộc đời hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Dưới mái nhà tranh đơn sơ, bên hàng rào dâm bụt, ai cũng xúc động, xen lẫn tự hào về vị lãnh tụ của đất nước Việt Nam.

"Hôm nay, chúng tôi đến đây, cảm nhận được bao nhiêu kỷ niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh." "Về đây, bao nhiêu cảm xúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh lại ùa về trong em, rất xúc động." "Về thăm quê Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ, ghi nhớ công ơn của Người. Chúng tôi luôn học theo Người.

Tháng 5 về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2Trong những dòng người về quê Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp này có nhiều đoàn thanh thiếu nhi, học sinh về báo công dâng Người. Ảnh: VOV

Trong những dòng người về quê Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp này có nhiều đoàn thanh thiếu nhi, học sinh về báo công dâng Người. Với đoàn học sinh đến từ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, về thăm quê Chủ tịch Hồ Chí Minh như được trở về cội nguồn của những điều thiêng liêng, cao quý, trở về với ký ức, dù chỉ nghe qua những câu chuyện kể về Người: "Chúng tôi tổ chức cho học sinh đến tham quan ở đây để các em biết được nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, các em có ý thức, lớn lên phấn đấu trong cuộc sống, học tập, xây dựng quê hương đất nước."

"Giá trị cốt lõi, cao đẹp, đáng quý mà em ngưỡng mộ nhất trong phong cách Hồ Chí Minh chính là lòng yêu thương con người. Bản thân em cảm thấy mình thật may mắn và tự hào khi được sống và học tập trên quê hương Người. Là thế hệ trẻ, em luôn tự hứa với bản thân phải cố gắng hết sức, phải nỗ lực thật nhiều trong học tập và rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ."

Tháng 5 về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3Dưới mái nhà tranh đơn sơ, bên hàng rào dâm bụt, ai cũng xúc động, xen lẫn tự hào về vị lãnh tụ của đất nước Việt Nam. Ảnh: VOV

Đã nhiều năm làm việc ở Khu di tích Kim Liên, thuyết minh, giới thiệu cho hàng triệu triệu người dân, du khách những câu chuyện cảm động về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Kim Thanh cảm nhận rõ về tình thương yêu người dân cả nước dành cho Người.

Bà Thanh chia sẻ: "Có thể nói, với mỗi người dân, về quê Bác như về quê mình, về nhà Bác như về chính nhà mình, thăm những kỷ vật thân thương, nghe những bài thuyết minh. Mỗi người dân Việt Nam mỗi khi về quê Bác luôn cảm thấy ấm lòng hơn và từ đó có động lực để sống, học tập và làm việc tốt hơn."

Tháng 5 lại về trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù Người đã đi xa, song, trong lòng nhân dân Việt Nam, hình ảnh Người vẫn luôn hiện hữu và tràn đầy tình cảm kính trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu