Tăng hiệu quả bảo vệ môi trường từ các sản phẩm xanh

Chia sẻ
(VOV5) - Sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khi môi trường trở thành mối quan tâm của nhiều người, xu hướng sống xanh, nói không với rác thải nhựa đang dần thay thế thói quen sử dụng túi nilon. Hành động này vừa tạo lối sống lành mạnh vừa khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng hiệu quả bảo vệ môi trường từ các sản phẩm xanh - ảnh 1

Nhiều siêu thị, cửa hàng dùng lá chuối để thay thế túi nilon

Saigon Co.op là một trong các hệ thống siêu thị đi đầu trong việc sử dụng bọc thực phẩm bằng lá chuối tại Việt Nam. Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020, Saigon Co.op tổ chức chiến dịch Tiêu dùng xanh lần thứ 11 diễn ra trong 3 tuần bắt đầu từ ngày 6/6/2020. Theo đó, với những sản phẩm của các doanh nghiệp thực hiện tốt bảo vệ môi trường, có trách nhiệm với môi trường sống sẽ được nhận diện bằng biểu tượng khác biệt giúp người tiêu dùng dễ nhận biết khi mua sắm tại hệ thống siêu thị Co.op Mart.  

Tại một siêu thị lớn khác như Lotte Mart Đống Đa (Hà Nội), bên cạnh việc dùng bọc thực phẩm bằng lá chuối thay thế túi nilon, siêu thị còn bày bán nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường khác như hộp, bát, đĩa, cốc dùng một lần làm từ bột gạo, giấy... thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Tăng hiệu quả bảo vệ môi trường từ các sản phẩm xanh - ảnh 2

Ống hút cỏ bàng thay thế ống hút nhựa

Tiệm trà Four Spring Tea House (Hà Nội) cũng đưa vào sử dụng ống hút cỏ bàng, tre thay thế ống hút nhựa, cốc giấy thay thế cốc nhựa, khay đựng cốc bằng bìa carton, quai xách bằng vật liệu tái chế thay cho túi nhựa cho khách mua mang về, từ năm 2017.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu