Rộn ràng các hoạt động đón khách du lịch quốc tế đầu năm tại các địa phương

Chia sẻ
(VOV5) - Hôm qua (1/1), có 200 du khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế, phần đông là khách nước ngoài.
Rộn ràng các hoạt động đón khách du lịch quốc tế đầu năm tại các địa phương - ảnh 1Chào đón du khách nước ngoài đến Huế bằng đường hàng không. Ảnh: VOV

Trong năm 2022, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón hơn 2 triệu lượt khách đến với Huế. Năm 2023, ngành du lịch phấn đấu đón khoảng 3-3,5 triệu lượt khách. Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Trong dịp đầu năm mới, ngành du lịch tổ chức đón những du khách đến Huế đầu tiên bằng đường hàng không. Trung tâm bảo tồn di tích cũng phối hợp với ngành du lịch để đón những du khách đầu tiên đến tham quan khu di sản. Đây cũng là hình thức để tạo ấn tượng cho du khách về sự thân thiện, sự chu đáo của ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp và cộng đồng".

Ngày đầu tiên của năm mới 2023, 30 du khách đến từ Mông Cổ và 4 du khách Hàn Quốc đã “xông đất” Di sản Văn hóa Thế giới Hội An, tỉnh Quảng Nam. 34 du khách quốc tế đầu tiên đến thành phố Hội An được tham quan các địa điểm, như: Đình Hội An; nhà cổ Đức An; Hội quán Quảng Đông; Di tích Chùa Cầu; tham gia lễ dâng trà và tiệc trà đầu năm mới trong Lễ hội “Tinh Hoa Trà Việt”.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết năm 2023, thành phố hướng đến hoàn thiện các sản phẩm du lịch xanh và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch địa phương: "Các sản phẩm du lịch phải hướng đến việc đáp ứng những nhu cầu cao nhất, đa dạng và tiện ích nhất để du khách có thể thỏa mãn. Không gian du lịch của thành phố Hội An phải được định hình hơn, không chỉ phố cổ Hội An hay là du lịch biển đảo mà cần mở rộng về du lịch sông nước, đồng ruộng, trải nghiệm".

Rộn ràng các hoạt động đón khách du lịch quốc tế đầu năm tại các địa phương - ảnh 2Lãnh đạo thành phố Hội An tặng hoa và chào đón 34 du khách quốc tế đến Hội An ngày đầu năm mới 2023. Ảnh: VOV

Hôm qua (1/1), 120 du khách đầu tiên từ Incheon (Hàn Quốc) và 215 du khách đến từ sân bay Quốc tế Almaty, Kazakhstan, đã đến thành phố Khánh Hòa. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chào đón du khách bằng nghi thức vòi rồng phun nước khi tàu bay hạ cánh. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, ngành du lịch… đã tặng hoa và quà cho những vị khách quốc tế đầu tiên đến thành phố Khánh Hòa trong năm 2023. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Thành phố chào đón các vị khách quốc tế, thông qua đón chuyến bay đến vào sáng ngày 1/1/2023 với một tấm lòng cầu thị của ngành du lịch. Mong muốn khách du lịch sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất để chào đón năm mới. Sự kiện này cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch. Các tín hiệu tích cực của các thị trường khác, trong thời gian tới sẽ tìm hiểu, chọn du lịch của Khánh Hòa là điểm đến".

Cùng ngày, Đà Nẵng, Quảng Bình, Lào Cai, thành phố Hồ Chí Minh cũng đón hàng trăm du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu