Ra mắt hệ thống học trực tuyến mở miễn phí cho cộng đồng

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 16/1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt hệ thống VMOOCs (Việt Nam’s MOOCs) - cung cấp khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng. 
Ra mắt hệ thống học trực tuyến mở miễn phí cho cộng đồng - ảnh 1 Lãnh đạo Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Mở Hà Nội ký kết hợp tác thực hiện các chương trình đào tao trực tuyến.  (TTXVN)

Hệ thống VMOOCs (Việt Nam’s MOOCs) nhằm cung cấp khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng. Tiến sĩ Phan Thị Ngọc Thanh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến,- Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, VMOOCs cung cấp các khóa học miễn phí cho mọi người dân có nhu cầu học tập để có kiến thức phục vụ cho công việc, đời sống. Các khóa học được xây dựng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Quality Matters (Mỹ), với nhiều ngành nghề, lĩnh vực phục vụ đa ngành, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội.

Thông qua hệ thống VMOOCs, người học chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể chủ động học ở mọi lúc mọi nơi, học đa ngành, đa kỹ năng. Bài học được thiết kế có tính ứng dụng thực tiễn cao, bên cạnh các khóa chuyên ngành mang tính học thuật là các khoá học kỹ năng gần gũi với đời sống. Qua đó, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho tất cả mọi người ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau.

Mục tiêu của việc xây dựng và phát triển VMOOCs là góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy việc học tập suốt đời của người dân, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Vì vậy, Trường cũng mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, trường học chung tay tham gia xây dựng, cung cấp khóa học phục vụ cộng đồng. Theo đó, các khóa học được đưa lên hệ thống VMOOCs đều trên cơ sở tôn trọng bản quyền nơi tạo ra khóa học.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu