Ra mắt dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do USAID tài trợ

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một sáng kiến toàn cầu của USAID nhằm tăng cường năng lực và chất lượng của hệ thống y tế tại các quốc gia.

Chiều 15/12, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) tổ chức Lễ ra mắt dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do cơ quan này tài trợ cho Việt Nam.

Ra mắt dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do USAID tài trợ - ảnh 1

Đại biểu tham gia tọa đàm tại Lễ ra mắt dự án Phát triển hệ thống y tế bền vững do USAID tài trợ. - Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Đây là một sáng kiến toàn cầu của USAID nhằm tăng cường năng lực và chất lượng của hệ thống y tế tại các quốc gia. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình chuyển giao từ nền y tế phụ thuộc vào nguồn tài trợ quốc tế sang hệ thống y tế sử dụng nguồn lực bền vững trong nước, để đạt được mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Thông qua hoạt động của dự án, USAID sẽ giúp tăng cường năng lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác quản lý bền vững chương trình HIV/AIDS và lao, thúc đẩy Việt Nam đạt được cam kết về chấm dứt dịch bệnh AIDS và lao vào năm 2030.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu