Quyết định của CDC đã phản ánh khách quan tình hình kết quả các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt, tất cả các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và xuất viện; môi trường an toàn được bảo đảm.

Trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) thông báo đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. CDC đánh giá cao các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong triển khai phòng chống dịch COVID-19. Các biện pháp giám sát, cách ly và điều trị đã đạt kết quả tích cực, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Quyết định của CDC đã phản ánh khách quan tình hình kết quả các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam - ảnh 1Trụ sở Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ở Atlanta, Georgia.- Nguồn AP

Quyết định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC)  phản ánh khách quan tình hình dịch và kết quả của các biện pháp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19. Chính phủ Việt Nam đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch để chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan có liên quan và địa phương triển khai các biện pháp phù hợp, quyết liệt phòng chống dịch, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng ở Việt Nam.

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt, tất cả các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh và xuất viện; môi trường an toàn được bảo đảm, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và du lịch. Những nỗ lực và kết quả đạt được của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh lan rộng, bảo đảm môi trường, điều kiện an ninh, an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham dự các sự kiện quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu