Quảng Nam: Thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển

Chia sẻ
(VOV5) -Đây là cá thể rùa xanh, còn có tên gọi khác là con vích nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới cần phải được bảo tồn khẩn cấp. 

Ngày 31/1, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận một cá thể rùa xanh quý hiếm nằm trong Sách Đỏ do một ngư dân ở thành phố Hội An tình cờ bắt được. Cá thể rùa sau đó được thả về biển thành công.

Quảng Nam: Thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển - ảnh 1Thả cá thể rùa xanh quý hiếm về biển 

Trước đó, chiều tối 30/1, ngư dân Trần Thôi, ở xã Cẩm Kim, thành phố Hội An khi thả lưới trên sông Thu Bồn đoạn cồn Cẩm Nam, tình cờ bắt được một cá thể rùa xanh có chiều dài 43 cm, trọng lượng 7,6 kg. Ngư dân Trần Thôi đã liên hệ với Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm để bàn giao, thả rùa về môi trường tự nhiên. 

Đây là cá thể rùa xanh, còn có tên gọi khác là con vích nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới cần phải được bảo tồn khẩn cấp. Cá thể rùa xanh được Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tiếp nhận vào lúc hơn 9 giờ ngày 31/1 trong tình trạng sức khỏe tốt, cán bộ Ban quản lý đã thả rùa ở khu vực bờ biển Cửa Đại.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu