PP22 góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Hoa Kỳ với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình PP22 thể hiện được nỗ lực chung trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong các hoạt động y tế, giao lưu âm nhạc để giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 3/7, Chương trình Đối tác Thái bình dương - Năm 2022 (Pacific Partnership - gọi tắt là PP22) bế mạc trên tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ Mercy (đang neo đậu tại khu vực Cảng Vũng Rô, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Tham dự buổi lễ có đại diện các nước tham gia PP22 gồm: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Nhật Bản và các quốc gia, tổ chức nước ngoài như Philippines, Indonesia, Papua New Guinea và Fiji. Về phía Việt Nam có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế và lãnh đạo chính quyền tỉnh Phú Yên.

PP22 góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Hoa Kỳ với Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu tham dự lễ bế mạc PP22. Ảnh: TTXVN

Qua hai tuần hoạt động chính thức, PP22 đã tập trung vào các hoạt động hợp tác chăm sóc sức khỏe y tế, xây dựng một số phòng học; đào tạo kỹ năng ứng phó thiên tai và giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam  Marc Evans Knapper  vui mừng vì những kết quả mà PP22 đã đạt được và khẳng định đây là thông điệp thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam thịnh vượng và độc lập. Chương trình PP22 thể hiện được nỗ lực chung trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong các hoạt động y tế, giao lưu âm nhạc để giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu