Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ khai khóa tại Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ khai khóa là một hoạt động truyền thống và mang bản sắc riêng của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự Lễ khai khóa tại Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống Khai khóa năm học 2019-2020 của Đại học Quốc gia TP HCM - Ảnh: VOV

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sáng 5/10 tổ chức Lễ khai khóa năm học 2019 - 2020. Lễ khai khóa là một hoạt động truyền thống và mang bản sắc riêng của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sau chuỗi sự kiện đón chào tân sinh viên, các lễ khai giảng của các đơn vị thành viên và trực thuộc.

 Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn sinh viên nỗ lực hết sức để vượt qua những thử thách trong học tập, trước hết vì bản thân, gia đình, sau đó là cống hiến cho quê hương, đất nước. Phó Thủ tướng Vương Đình Huê dành nhiều thời gian nói về tự chủ đại học và nhấn mạnh một nền giáo dục đại học tiên tiến dựa trên nền tảng tự chủ đại học cùng với tinh thần sáng tạo và đổi mới không ngừng là hai trụ cột đáp ứng công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 8 viện, trường thành viên và 27 đơn vị trực thuộc làm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và dịch vụ đào tạo. Đây là trường đại học tiên phong trong giáo dục đại học của cả nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu