Nhật Bản ủng hộ các ưu tiên môi trường trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Bà Yubari Sato cũng bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các hoạt động trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. 

 Ngày 9/10 tại Siem Reap, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Trưởng đoàn công tác của Việt Nam, tham dự Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 15 (AMME 15) tham dự cuộc họp song phương với bà Yubari Sato Quốc vụ khanh Bộ Môi trường Nhật Bản. 

Tại cuộc họp, bà Yubari Sato trao đổi những nội dung ưu tiên hợp tác giữa Nhật Bản và ASEAN cũng như hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhật Bản ủng hộ các ưu tiên môi trường trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 - ảnh 1Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Trưởng đoàn công tác của Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 15 (AMME 15) họp song phương với bà Yubari Sato, Quốc vụ khanh Bộ Môi trường Nhật Bản. (Ảnh: Minh Hưng/Vietnam+) 

Trao đổi về vấn đề rác thải nhựa và rác thải nhựa đại dương, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chia sẻ các hoạt động Việt Nam đang triển khai hiện nay. Trong những năm qua, Việt Nam đã tập trung vào giải quyết ô nhiễm do chất thải rắn và tăng cường các giải pháp tiên tiến trong xử lý chất thải rắn. Với cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam coi nội dung  rác thải nhựa và rác thải nhựa đại dương là một trong những nội dung ưu tiên triển khai.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt và thông báo dự kiến vào tháng 10-11/2019, Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc về chất thải rắn và mong muốn Nhật Bản giới thiệu những công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt tiên tiến có thể áp dụng tại Việt Nam.

Bà Yubari Sato cũng bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các hoạt động trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Bà ghi nhận chia sẻ của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân về nội dung Việt Nam sẽ ưu tiên đưa ra trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 là rác thải nhựa và rác thải nhựa biển. Bà Yubari Sato hy vọng và chúc Việt Nam sẽ thành công với vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu