Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh

Chia sẻ
(VOV5) - Cần phát huy lợi thế tiềm năng và kết quả đạt được để du lịch thực sự phát triển bền vững

Tối 18/1, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ bế mạc Năm Du quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và Gala chào mừng thành công Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa, thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác cùng phát triển giữa các quốc gia ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới.

Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh - ảnh 1 Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long-Quảng Ninh đã chính thức bế mạc. - Ảnh: Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những đóng góp của các địa phương làm nên thành công Năm Du lịch quốc gia 2018, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần gấp đôi so với năm trước. Để phát huy những kết quả đạt được của Năm Du lịch quốc gia 2018, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ thúc đẩy ngành du lịch phát triển hơn nữa, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đề nghị các tỉnh, thành phố nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng cần phát huy lợi thế tiềm năng và kết quả đạt được để du lịch thực sự phát triển bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp hỗ trợ các địa phương tăng cường quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch, đặc biệt là các sản phẩm có thế mạnh của Năm du lịch quốc gia, ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, gắn phát triển kinh tế du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa...

Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” được tổ chức với chuỗi các sự kiện, chương trình tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Quảng Ninh tổ chức 54 chương trình, sự kiện; các tỉnh thành phố khác tổ chức 42 chương trình, sự kiện hưởng ứng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu