Khen thưởng các thuyền viên cứu 22 ngư dân Philippines bị nạn trên biển

Chia sẻ
(VOV5) - "Sau khi cứu được những người bạn Philippines, chúng tôi đều cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích”.

Khen thưởng các thuyền viên cứu 22 ngư dân Philippines bị nạn trên biển - ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ khen thưởng - Ảnh: tuoirtre.vn

Sáng 20/8, tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi lễ khen thưởng, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho 9 thuyền viên trên tàu cá TG 90983TS của ông Ngô Văn Thẻng, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, Tiền Giang.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Nguyễn Thanh Tâm, Thuyền trưởng tàu cá TG 90983TS, cho biết: “Ngay tại thời điểm phát hiện có người gặp nạn, anh em chúng tôi cố gắng đưa họ lên tàu nhanh nhất. Ở hoàn cảnh đó, tôi nghĩ bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng sẽ làm như vậy thôi. Sau khi cứu được những người bạn Philippines, chúng tôi đều cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích”.

Trước đó, vào đêm 10/6, tàu cá TG 90983TS thả lưới và đang neo đậu  tại vùng biển Việt Nam, phát hiện có hai ngư dân Philippines gặp nạn. Sau khi nhận được tin báo, thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tâm đã huy động các thuyền viên của mình đưa hai ngư dân gặp nạn lên tàu chăm sóc. Sau đó, thuyền trưởng điều khiển phương tiện tới những điểm có 20 ngư dân Philippines khác đang gặp nạn để cứu. Khi đưa được toàn bộ ngư dân lên tàu an toàn, chăm sóc tạm thời, tàu cá TG 90983TS phát tín hiệu cho một số tàu cá Philippines đang hoạt động ở gần khu vực. Sau khi bàn giao 22 ngư dân trên cho các tàu cá Philippines trên, tàu cá TG 90983TS tiếp tục ra khơi bám biển. Ngày 18/8/2019, tàu cá TG 90983TS mới quay trở lại bờ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu