Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, quà tặng của Chính phủ Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam Khampheui Keokinnali khẳng định đây là dự án quan trọng, là dự án kiểu mẫu đối với hợp tác Lào-Việt Nam trong giai đoạn mới.

Sáng 09/09 tại thủ đô Vientiane, Bộ Kế hoạch - Đầu tư Lào phối hợp với Bộ Kế hoạch- Đầu tư Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành trụ sở mới của Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, dự án do Chính phủ Việt Nam tài trợ.

Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam, quà tặng của Chính phủ Việt Nam - ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam Khampheui Keokinnali phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: Xuân Tú/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam Khampheui Keokinnali khẳng định đây là dự án quan trọng, là dự án kiểu mẫu đối với hợp tác Lào-Việt Nam trong giai đoạn mới; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn và biết ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn hợp tác, giúp đỡ Lào trên tất cả mọi lĩnh vực trong suốt thời gian qua. đây là dự án quan trọng, là dự án kiểu mẫu đối với hợp tác Lào-Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam-Lào Nguyễn Văn Trung cho biết việc đưa vào khai thác, sử dụng công trình trụ sở mới sẽ giúp cho cán bộ, nhân viên Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam có điều kiện làm việc tốt hơn, góp phần hiệu quả cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam-Lào Nguyễn Văn Trung đã trao tặng số tiền 10.000 USD hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng do thiên tai tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Lào, với hy vọng phần nào chia sẻ để người dân vượt qua khó và sớm ổn định cuộc sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu