Hướng tới Hội nghị cấp cao của Liên hiệp quốc về hệ thống Lương thực – Thực phẩm 2021

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là sự kiện quan trọng nhằm chuẩn bị cho Việt Nam tham gia hội nghị cấp cao về hệ thống lương thực thực phẩm của Liên hợp quốc diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Sáng 15/6 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với đại diện các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Liên hợp quốc tại Việt Nam và các đối tác quốc tế, các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, hiệp hội và các bên có liên quan, tổ chức đối thoại quốc gia lần thứ nhất tại Hà Nội.

Hướng tới Hội nghị cấp cao của Liên hiệp quốc về hệ thống Lương thực – Thực phẩm 2021 - ảnh 1Ảnh minh họa/ Báo taichinh.vn

Đây là sự kiện quan trọng nhằm chuẩn bị cho Việt Nam tham gia hội nghị cấp cao về hệ thống lương thực thực phẩm của Liên hợp quốc diễn ra vào tháng 9 năm nay. Hội nghị cấp cao năm 2021 của Liên hợp quốc nhằm định hướng cho hệ thống lương thực thực phẩm được phát triển bền vững hơn, toàn diện hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn, tạo ra tác động đa chiều để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Đối thoại quốc gia lần thứ nhất  sẽ tập trung 2 nội dung chính về thực trạng và các vấn đề cần giải quyết trong hệ thống lương thực thực phẩm của Việt Nam và các cơ hội, giải pháp và các hành động để chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch - trách nhiệm - bền vững đến năm 2030.

Việt Nam đã đăng ký tham gia hội nghị cấp cao năm nay của Liên hợp quốc. Chủ đề xuyên suốt trong chuỗi đối thoại nhằm hướng tới việc xây dựng hệ thống lương thực thực phẩm Việt Nam "minh bạch - trách nhiệm - bền vững".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu