Hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc)

Chia sẻ
(VOV5) - Đài Loan thuộc nhóm 5 thị trường gửi khách du lịch hàng đầu của Việt Nam.

Hợp tác du lịch Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1

Thành phố Đài Bắc của Đài Loan về đêm. (Nguồn: Remote Lands)

Ngày 18/10, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội nghị lần thứ 8 về Hợp tác du lịch Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra với sự tham dự của các cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đào tạo của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo thống kê, Đài Loan thuộc nhóm 5 thị trường gửi khách du lịch hàng đầu của Việt Nam và Việt Nam cũng là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Đài Loan. Trong 9 tháng năm 2019, gần 675 nghìn lượt khách Đài Loan đã đến Việt Nam, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. 

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, tin tưởng khách Đài Loan sang Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong thời gian tới và trao đổi khách hai chiều sẽ tiếp tục tăng nhanh. Với nền tảng hợp tác du lịch giữa hai bên trong nhiều năm qua, cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực du lịch tạo bước tiến mới cho ngành du lịch phát triển, từ đó thắt chặt mối liên kết, giao lưu về kinh tế, văn hóa và con người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu