Hơn 5.000 người sẽ đồng diễn tại Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ hội diễn ra từ ngày 7-17/3.

Hôm nay (1/3), tại sự kiện giới thiệu Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2024, đại diện Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho biết một trong những điểm nhấn của Lễ hội năm nay là sẽ có hơn 5.000 nam, nữ ở các độ tuổi tham gia chương trình đồng diễn với Áo dài.

Hơn 5.000 người sẽ đồng diễn tại Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 - ảnh 1Các đại biểu cùng người dân trong trang phục áo dài trên các con đường tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023. Ảnh: Thu Hương/TTXVN

Lễ hội với các hoạt động đa dạng, gồm: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Sắc màu Thành phố Hồ Chí Minh”; Không gian triển lãm và tương tác với Áo dài; Cuộc thi Áo dài online với chủ đề “Áo dài và 100 điều thú vị của Thành phố Hồ Chí Minh”...

Năm nay, Lễ hội có sự đồng hành của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, là hoa hậu, người đẹp, ca sỹ, diễn viên, travel blogger... với vai trò đại sứ hình ảnh. Cùng với đó, Lễ hội nhận được sự tham gia hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc, mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của Thành phố, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu