Hơn 50 vạn du khách tham dự Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều

Hữu Trãi - Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
Chia sẻ
(VOV5) - Tối 19/8, Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND quận Ninh Kiều khai mạc “ Ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ” lần thứ nhất năm 2017.

Ngày hội được tổ chức tại rạch Khai Luông – cầu Đi bộ, Bến Ninh Kiều. Hơn 50 vạn du khách trong, ngoài nước đến tham dự chương trình ca múa nhạc, biễu diễn múa lân, đi dạo trên cầu Đi bộ và dọc hai bên bờ sông Khai Luông ngắm nhìn  lễ thả hoa đăng lung linh trên sông nước.

Hơn 50 vạn du khách tham dự  Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều - ảnh 1

Đêm Hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ là sự kiện văn hóa được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và chào mừng Tuần lễ APEC năm 2017 tại thành phố Cần Thơ. Với khoảng 50 – 60 hoa đăng được trang trí và dọc rạch Khai Luông và hàng trăm cánh đèn nhỏ do các đoàn viên, thanh niên sản xuất phục vụ,  đã thu hút đông đảo các bạn trẻ và du khách tham gia thả đèn, chụp ảnh lưu niệm.

Hơn 50 vạn du khách tham dự  Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều - ảnh 2

Ông Lê Minh Sơn,  Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết: Với thế mạnh sông nước, miệt vườn thành phố sẽ tiếp khai thác các hoạt động diễn ra vào ban đêm, để du khách biết đến nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Cần Thơ, để du lịch thực sự trở thành kinh tế mũi nhọn của thành phố Cần Thơ: "Tổ chức đêm Hoa đăng để gửi đến du khách gần xa thông điệp về miền sông nước hữu tình, về đêm thì rất là thơ mộng, giúp cho du khách có một không gian thư giãn một cách thoải mái, hòa mình vào những ánh đèn rự rỡ về đêm với sự lung linh của dòng nước sông Hậu hữu tình. Chúng tôi sẽ duy trì hoạt động này đến hết ngày 25/8 này."

 “Ngày hội du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ”  lần thứ nhất t là điểm nhấn tiêu biểu của quận Ninh Kiều trong năm 2017. Thông qua hoạt động này là cơ hội  để quận giới thiệu, quảng bá về thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của địa phương. Ngày Hội cũng là cơ hội  tôn vinh, khẳng định lợi thế, tiềm năng phát triển du lịch của quận với đặc trưng du lịch “ Đô thị miền sông nước” trong xu thế  phát triển du lịch chung của thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu