Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị

Chia sẻ
(VOV5) - Di dời khoảng 2.500 hộ dân ra khỏi khu vực hệ thống di tích Kinh thành Huế là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với quy hoạch phát triển TP Huế hiện nay.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phát triển đô thị - ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo AIMF lần thứ 40 - Ảnh: TTXVN

Ngày 3/12, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, gần 400 đại biểu thuộc nhiều ban, ngành các thành phố thành viên Hiệp hội Quốc tế các thị trưởng khối Pháp ngữ (AIMF) cùng với các chuyên gia và đối tác, đã tham dự Hội thảo toàn thể AIMF lần thứ 40 thảo luận mục tiêu xây dựng thành phố bền vững và ứng phó với những thách thức trong kiến thiết đô thị. 

Đoàn thành phố Huế trình bày vấn đề đặc biệt quan trọng đối với quy hoạch phát triển thành phố Huế trong giai đoạn hiện nay, trong đó có việc di dời khoảng 2.500 hộ dân ra khỏi khu vực hệ thống di tích Kinh thành Huế giai đoạn 2019-2020, giúp người dân ổn định cuộc sống, cải thiện môi trường sống và nâng cao hình ảnh du lịch Huế.

AIMF 40 diễn ra trong các ngày từ 2-5/12, với nhiều cuộc hội thảo song phương, hội thảo khu vực và điểm nhấn là kỳ họp Đại hội đồng AIMF lần thứ 39 vào ngày 4/12  với sự hiện diện của Tổng Thư ký khối Pháp ngữ Louise Mushikiwabo và Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu