Hội nghị triển khai công tác ngành khoa học và công nghệ năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Hiện có nhiều chương trình quốc gia nhưng chưa có chính sách hỗ trợ để sản phẩm Việt Nam có hàm lượng công nghệ cao thâm nhập thị trường trong và ngoài nước,

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị triển khai công tác ngành khoa học và công nghệ năm 2019, nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đã đạt được trong năm 2018, đề ra các giải pháp để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2019.

Hội nghị triển khai công tác ngành khoa học và công nghệ năm 2019 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.- Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả mà Bộ Khoa học và Công nghệ đạt được trong năm qua, cho đây là kết quả của cả quá trình dài chứ không chỉ của riêng năm 2018.

Phó Thủ tướng khẳng định việc phóng vệ tinh Micro Drogon vào quỹ đạo cho thấy sự thành công của ngành khoa học và công nghệ Việt Nam, đánh dấu việc Việt Nam đang dần làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh bởi chính đội ngũ kỹ sư và các nhà khoa học Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Năm 2018, ngành khoa học công nghệ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhưng năm 2019 phải làm tốt hơn nữa. Phó Thủ tướng cho rằng, hiện có nhiều chương trình quốc gia nhưng chưa có chính sách hỗ trợ để những sản phẩm Việt Nam có hàm lượng công nghệ cao thâm nhập thị trường trong và ngoài nước, vì vậy cần cơ chế để doanh nghiệp tự nguyện đầu tư vào khoa học và công nghệ, phải có sự hỗ trợ thực sự của Nhà nước. Vì vậy, năm 2019, cần có góc nhìn mới để thay đổi tư duy và cách làm đối với chương trình sản phẩm quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu