Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde ấn tượng tốt đẹp về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hoàng hậu Mathilde đã gặp gỡ và nói chuyện với nhiều trẻ em, giáo viên, phụ huynh, cán bộ y tế và các lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam.
Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde ấn tượng tốt đẹp về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam - ảnh 1Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde giao lưu với học sinh trường mầm non Hàm Rồng, Sa Pa - Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo thông cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, ngày hôm qua (11/5), Hoàng hậu Vương quốc Bỉ Mathilde đã kết thúc chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày trên cương vị Chủ tịch danh dự của UNICEF Bỉ. Chuyến thăm nhằm khẳng định rõ những kết quả quan trọng đạt được của Việt Nam trong việc thực hiện quyền trẻ em, cũng như những thách thức trẻ em còn phải đối mặt.

Trong thời gian ở Việt Nam, Hoàng hậu Bỉ Mathilde đã thăm những cơ sở có hoạt động do UNICEF hỗ trợ Chính phủ Viêt Nam; gặp gỡ và nói chuyện với nhiều trẻ em, giáo viên, phụ huynh, cán bộ y tế và các lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam, trực tiếp tìm hiểu những tiến bộ mà Việt Nam đạt được trong công tác trẻ em. Hoàng hậu Mathilde chia sẻ rất ấn tượng với những tiến bộ Việt Nam đạt được trong việc đảm bảo trẻ em được khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục, được bảo vệ và được trao quyền để phát huy hết tiềm năng của mình. Chuyến thăm một lần nữa cho thấy Việt Nam đã và đang xây dựng, thử nghiệm cách tiếp cận mới mẻ và sáng tạo nhằm mang tới những cơ hội to lớn, cải thiện phúc lợi của trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam.

Tại các cuộc gặp với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Hoàng hậu Bỉ Mathilde đề cập đến những thành tựu của Việt Nam, tìm hiểu về những nỗ lực mà Việt Nam đã thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề về trẻ em thông qua hợp tác chặt chẽ với UNICEF. Năm 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ. Đây là cơ hội để Việt Nam và Bỉ tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu