Hiến tạng cứu người là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện

Chia sẻ
(VOV5) -Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thầy thuốc đã làm nên thành công của ca ghép đa tạng, ghi dấu sự kiện y tế Việt Nam tiếp tục làm chủ các kỹ thuật cao.

Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội); truy tặng Kỷ niệm chương cho anh Dương Hồng Quý (người hiến 7 mô, tạng) cứu 6 người giữa tháng 12/2018; tặng Bằng khen cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện kỹ thuật ghép phổi lần đầu tiên do ê kíp thầy thuốc Việt Nam thực hiện và trao quà cho các gia đình người nhận tạng.

Hiến tạng cứu người là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao kỷ niệm chương cho gia đình anh Dương Hồng Quý - người hiến 7 mô/tạng cứu 6 người. Ảnh: Tư liệu bệnh viện/TTXVN  

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình anh Dương Hồng Quý và những người tham gia hiến mô, tạng cứu người; đồng thời khẳng định đây là những hình ảnh đẹp thể hiện sự chia sẻ cao quý thân thể của mình để cứu sống người khác. Bộ trưởng nhấn mạnh việc cho, hiến tạng để cứu sống người khác là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện. Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thầy thuốc đã làm nên thành công của ca ghép đa tạng, ghi dấu sự kiện y tế Việt Nam tiếp tục làm chủ các kỹ thuật cao.

Đến thăm bệnh nhân ghép phổi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc bệnh nhân mau khỏe, gia đình người bệnh yên tâm vì có các bác sĩ chăm sóc chu đáo, trách nhiệm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu