Hà Nội trao 73 giải thưởng cho Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi đã khơi dậy được tính sáng tạo, lòng say mê thiết kế của các nghệ nhân, thợ giỏi trên địa bàn Thủ đô. 

Ngày 19/10, Sở Công Thương Hà Nội đã trao 73 giải thưởng cho các tập thể và nghệ nhân tham gia cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019”, với chủ đề “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội thiết kế sáng tạo”.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết cuộc thi đã khơi dậy được tính sáng tạo, lòng say mê thiết kế của các nghệ nhân, thợ giỏi trên địa bàn Thủ đô. Đây là tiền đề quan trọng tạo ra một phong trào thi đua thiết kế mẫu mới trong làng nghề Hà Nội, góp phần khắc phục thiếu sót trong thiết kế mẫu sản phẩm mới cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Hà Nội trao 73 giải thưởng cho Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2019 - ảnh 1 Quang cảnh lễ trao giải. (TTXVN)

Sau các vòng chấm thi nghiêm túc, Ban tổ chức đã lựa chọn được 73 tổ chức, cá nhân có sản phẩm đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019”; trong đó, có 5 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 33 giải khuyến khích.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các nghệ nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội phát huy ý tưởng sáng tạo, thiết kế ra những mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn Hà Nội đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Sở Công Thương Hà Nội trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho các nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu