Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ ngày 6/8 tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị tại thủ đô Washington.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Lào Sisavath Inpachanh ca ngợi quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam-Lào trong suốt 60 năm qua và khẳng định mối quan hệ truyền thống này sẽ không ngừng được vun đắp để tiếp tục phát triển toàn diện và đời đời bền vững.

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ - ảnh 1Cán bộ và gia đình hai đại sứ quán chụp ảnh chung. Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt – Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp, là tình cảm láng giềng thủy chung, trong sáng, vững bền, hiếm có trong quan hệ quốc tế.

Giao lưu hữu nghị giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ - ảnh 2Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Lào Sisavath Inpachanh. Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Đại sứ mong muốn các hoạt động giao lưu giữa hai phái đoàn Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ sẽ được nối lại và tổ chức thường xuyên sau hai năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, để các cán bộ Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ hiểu biết nhau hơn, phối hợp tốt hơn trong công việc, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt - Lào, quan hệ hai nước với Hoa Kỳ cũng như quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ nói chung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu