Giáng sinh đoàn tụ, sum vầy

Chia sẻ
(VOV5) -Từ nửa tháng qua, giáo dân thành phố Đà Nẵng nô nức chuẩn bị đón lễ Giáng sinh. Đây là dịp để những người con đi xa trở về, đoàn tụ bên gia đình, đón một Giáng sinh ấm áp, an lành.

Ở các xóm đạo thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, các giáo dân đã trang hoàng nhà cửa với các hoạt cảnh đêm Chúa ra đời, cây thông Noel với ánh đèn màu, những quả châu lung linh muôn sắc. Ông Nguyễn Đình Lập, tín hữu Tin lành ở phường Hòa An cũng bận rộn sửa sang, trang trí lại nhà cửa chuẩn bị đón mùa Giáng sinh: "Nhà tôi cũng chuẩn bị cây thông Noel, cũng có quà của các con và người thân từ các nơi họ gửi tới, tôi cảm thấy rất là vui. Thường thì mỗi năm nhân dịp Giáng sinh, tất cả con cái chúng tôi đều tập trung ở nhà để mừng Chúa Giáng sinh và cũng để thăm gia đình. Chiều 24 chúng tôi có bữa tiệc gia đình trước khi đi Nhà Thờ dự lễ Giáng sinh".

Giáng sinh đoàn tụ, sum vầy - ảnh 1Không khí tất bật hoàn tất các công đoạn cuối trang hoàng bên trong nhà thờ chính tòa Đà Nẵng. Ảnh Dân trí

Hiện, các nhà thờ đạo Công giáo và Tin lành ở thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành việc trang trí, chào đón lễ Giáng sinh, mừng Năm mới. Mục sư Dương Quang Hòa, Ủy viên Tổng liên hội Hội thánh Tin lành thành phố Đà Nẵng cho biết, chính quyền thành phố Đà Nẵng luôn tạo điều kiện tốt cho giáo dân tổ chức Noel rộn ràng, vui tươi: "Dường như tại tất cả các nhà thờ tại thành phố chúng tôi từ đầu tháng 12 đã chuẩn bị ở bên ngoài rất khang trang, đẹp đẽ, kể cả ở bên trong. Đó cũng là những gì tốt đẹp nhất chúng tôi dành để dâng lên cho Chúa, chúng tôi đã làm xong. Còn tấm lòng thì tất cả các tín hữu cũng đã có sự chuẩn bị như: tập hát Giáng sinh, đọc kinh thánh để thi, tổ chức những Lễ trong từng ban, ngành. Tất cả trên tinh thần rất nô nức đến nhận Chúa Giáng sinh."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu