Dự án “Sao vàng Sức khỏe” - Đồng hành cùng sức khỏe người Việt

Chia sẻ
(VOV5) - Trong vòng 3 năm tới, dự án đặt mục tiêu có 200 bác sĩ được huấn luyện trên mô hình tầm soát các yếu tố tim mạch

Ngày 9/11, trong khuôn khổ Hội nghị tim mạch toàn quốc năm 2019 tại Hà Nội, Dự án “Sao Vàng Sức Khỏe” chính thức ra mắt. Đây là dự án hợp tác giữa Viện Tim Mạch Học Việt Nam và Pfizer Upjohn, Hoa Kỳ.

Mục tiêu của Dự án là nâng cao tỷ lệ chẩn đoán và ý thức cộng đồng về gánh nặng bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu) trong bối cảnh các bệnh không lây nhiễm gia tăng tại Việt Nam.

Dự án “Sao vàng Sức khỏe” - Đồng hành cùng sức khỏe người Việt - ảnh 1 Bà Anuriata Majumdar, Phó Giám đốc phụ trách y tế khu vực ASEAN của Tập đoàn Pfizer Upjohn, Hoa Kỳ

Bà Anuriata Majumdar, Phó Giám đốc phụ trách y tế khu vực ASEAN của Tập đoàn Pfizer Upjohn cho biết:  Dự án “Sao Vàng Sức Khỏe” ghi nhận quá trình đồng hành với Viện Tim Mạch Quốc Gia  trong Dự Án Phòng Chống Tăng Huyết Áp của Chương Trình Phòng Chống Bệnh Không Lây Nhiễm Quốc Gia. Chúng tôi muốn tham gia vào chương trình phòng chống bệnh lý không lây nhiễm tại Việt Nam bởi đây là một bệnh lý nguyên nhân gây ra đến 60-7-% tỷ lệ tử vong trong các loại bệnh tật. Việt Nam hiện tại là một quốc gia đang bắt đầu rất quan tâm đến bệnh lý này. Chúng tôi tin tưởng dự án “Sao Vàng Sức Khỏe” sẽ có ảnh hưởng đáng kể và tích cực lên việc làm giảm gánh nặng bệnh không lây nhiễm tim mạch tại Việt Nam.

Dự án “Sao vàng Sức khỏe” - Đồng hành cùng sức khỏe người Việt - ảnh 2

Lễ công bố dự án và trao Thư Ghi Nhận dự án “Sao Vàng Sức Khỏe” Upjohn – a Pfizer division

Trong vòng 3 năm tới, dự án đặt mục tiêu có 200 bác sĩ được huấn luyện trên mô hình tầm soát các yếu tố tim mạch, 800 ngàn bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn và đánh giá các yếu tố nguy cơ. Khoảng 20 triệu lượt bệnh nhân được cung cấp kiến thức về các yếu tố nguy cơ bệnh tật trong các chương trình giáo dục cho bệnh nhân trên mạng và trên truyền hình. Với hơn 130 năm cải thiện cuộc sống của bệnh nhân, Pfizer Upjohn luôn dùng thế mạnh của các sản phẩm của mình, kinh nghiệm và chất lượng trên toàn cầu để trở thành đối tác tin cậy được lựa chọn cho tất cả các tổ chức với cam kết cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu