Diễn đàn Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức Diễn đàn Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên.

Tham dự tại điểm cầu trực tiếp và trực tuyến có lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương của Việt Nam, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Diễn đàn Quốc tế chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên  - ảnh 1Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy dự diễn đàn. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo phụ trách công tác thanh niên các nước ASEAN và Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên của các nước trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, việc làm; khởi nghiệp; chăm sóc và nâng cao sức khỏe; chuyển đổi số…; đề xuất cơ chế phối hợp trong xây dựng và thực thi chính sách phát triển thanh niên; tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN - Trung Quốc. 

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh: "Chúng tôi nghĩ quan trọng là cần tăng cường hoạt động giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và thực thi chính sách pháp luật đối với thanh niên, giữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức của Việt Nam và các nước. Đẩy mạnh học tập, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách thanh niên; tiếp tục đề xuất các sáng kiến, giải pháp để tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+".

Từ những chia sẻ tại Diễn đàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam sẽ phối hợp với các Bộ, các cơ quan trung ương và địa phương nhằm tham mưu cho các cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách pháp luật đối với thanh niên phù hợp với các chính sách về thanh niên của thế giới và ASEAN; đề xuất các sáng kiến, giải pháp để tăng cường các hoạt động hợp tác thanh niên thường niên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu