Dịch COVID-19: Bộ Y tế thông tin tiếp theo về ca thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Sở Y tế Hà Nội tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, Bệnh viện và nhà những người tiếp xúc gần. 

Đêm 6/3, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam mắc COVID-19. Bệnh nhân là N.H.N, sinh năm 1993, trú tại 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Trung, huyện Đông Anh.

Dịch COVID-19: Bộ Y tế thông tin tiếp theo về ca thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội - ảnh 1Vào lúc 22h ngày 6/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn. - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN 

Ngay sau khi ghi nhận thông tin về ca nghi nhiễm, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, các lực lượng của ngành y tế và quận Ba Đình đã trực tiếp xuống khu vực nhà bệnh nhân để chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Dịch COVID-19: Bộ Y tế thông tin tiếp theo về ca thứ 17 nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội - ảnh 2 Phố Trúc Bạch, nơi bệnh nhân N.H.N. sinh sống đang bị phong tỏa. -Ảnh: An Quý. Nguồn ảnh: dangcongsan.

Sở Y tế Hà Nội cũng tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận, Bệnh viện và nhà những người tiếp xúc gần. Toàn bộ những người tiếp xúc gần đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Còn lại những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân được thống kê lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách ly y tế tại nơi ở theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc với cơ quan ngoại giao của Anh, Pháp để thông tin về lịch trình, nơi ở của bệnh nhân để họ có biện pháp kiểm soát.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu