Đêm hội Trăng rằm tràn ngập tiếng cười trẻ em

Chia sẻ
(VOV5) - Đêm qua (13/9), khắp các tỉnh thành trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động vui Tết Trung thu 2019 đầy ý nghĩa.
Đêm hội Trăng rằm tràn ngập tiếng cười trẻ em - ảnh 1 Quang cảnh đêm hội. - Ảnh: VOV

Tại thành phố Hội An, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hội An tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2019” cho hơn 700 thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cũng trong tối 13/9, các đơn vị, sở ban ngành tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi trong Đêm hội Trăng rằm. Các em trên địa bàn thành phố được chơi các trò chơi giải trí, thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chị Hằng, chú Cuội… Dịp này, hàng nghìn phần quà và tiền mặt cũng được lãnh đạo thành phố, các bộ ban ngành trao cho các các em tàn tật, mồ côi.

Dịp này, Thành phố Hà Nội phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức chương trình Tết Trung thu - Đêm hội trăng rằm; Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tại chương trình, hơn 700 thiếu nhi thủ đô được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam; xem những màn múa lân, rồng, hài kịch, trình diễn thời trang và văn nghệ đặc sắc; phá cỗ; rước đèn Trung thu quanh hồ Hoàn Kiếm…Đã thành truyền thống, việc chăm lo quan tâm tới các em thiếu nhi nói chung và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em tàn tật trong dịp Tết Trung thu là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả cộng đồng.

Hòa chung không khí vui đón trung thu với thiếu niên, nhi đồng trong nước, con em người Việt Nam tại Lào cũng được đón một mùa Tết trung thu thật vui nhộn, đầm ấm và đầy ý nghĩa. Tại trường song ngữ Nguyễn Du và các chùa Bàng Long, Phật Tích ở thủ đô Vientian đã tổ chức Đêm hội trăng rằm với tham gia của hàng ngàn thiếu nhi và đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại đây. Tại các điểm vui hội trăng rằm, Ban tổ chức đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước; tổ chức múa lân, thi bày cỗ trông trăng, làm đèn lồng, phá cỗ trung thu, tặng quà cho học sinh hiếu học…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu