Đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Đó là khẳng định của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong  buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên trên cả nước.
Đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tại buổi đối thoại sáng 26-3 - Ảnh: tuoitre.vn

Sáng 26/3, tại Hà Nội diễn ra buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong với đoàn viên thanh niên trên cả nước. Tại buổi đối thoại, anh Lê Quốc Phong khẳng định: Việc đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tiềm năng trong các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước

Trả lời câu hỏi trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thanh niên Việt Nam cần chuẩn bị những kỹ năng nào để hội nhập quốc tế, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho rằng: "Một kỹ năng cần thiết trong giai đoạn hội nhập là ngoại ngữ. Mỗi bạn cần thông thạo một loại ngoại ngữ nào đó. Hiện chúng tôi lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Các bạn cần chuẩn bị hành trang về kỹ năng mềm, kỹ năng phù hợp với công việc củamình. Bên cạnh đó là kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, đây là các kỹ năng mềm, tùy theo ngành nghề, tùy công việc các bạn sẽ phải lựa chọn, tính toán giải pháp để hoàn thiện cho mình".

Trước việc Việt Nam đang tăng cường hợp tác thanh niên với các nước trên thế giới, Trung ương Đoàn có những định hướng, giải pháp chiến lược để hỗ trợ tích cực cho phong trào khởi nghiệp của thanh niên trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết: "Các hoạt động hỗ trợ khá đa dạng từ hỗ trợ kiến thức, kinh nghiệm, pháp lý, vốn. Chúng tôi cũng tổ chức kênh kết nối dự án khởi nghiệp để các bạn có ý tưởng, dự án khởi nghiệp có thể kết nối với các nhà đầu tư, trên cơ sở đó các bạn có thể gọi nguồn vốn tốt để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo ý tưởng của mình".

Chia sẻ về hoạt động tạo môi trường, điều kiện và hỗ trợ để thanh niên khuyết tật thực hiện ước mơ và đóng góp cho đất nước. Anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã có những câu lạc bộ thanh niên khuyết tật để các bạn chia sẻ nhu cầu và giúp đỡ nhau phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu