Đại sứ các nước đánh giá cao tiềm năng du lịch Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình Giao lưu Hữu nghị - Xuân 2023 có sự tham dự của gần 150 đại biểu gồm Đại sứ quán các nước và các đại diện, cán bộ ngoại giao của các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế...

Việt Nam là đất nước có tiềm năng, lợi thế rất lớn về du lịch có thể phát huy. Đây là nhận định của nhiều đại diện ngoại giao đang công tác tại Việt Nam sau khi tham gia Giao lưu Hữu nghị - Xuân 2023 diễn ra tại tỉnh Lào Cai. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức trong các ngày 26 và 27/03.

Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam, ông Thomas Gass bày tỏ: “Tôi thực sự ấn tượng về Fansipan và cả về Sa Pa. Chuyến đi là cơ hội tuyệt vời để tôi được gặp gỡ các đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, được gặp chính quyền địa phương, được xuống bản, gặp những nhóm đồng bào thiểu số địa phương cũng như khám phá thêm một số điều tuyệt vời ở đây”.
Đại sứ các nước đánh giá cao tiềm năng du lịch Việt Nam - ảnh 1Bà May Thet Htun, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam. Ảnh: Thu Hà.

Cùng tham gia chương trình Giao lưu, bà May Thet Htun, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi có thể lan tỏa để không chỉ thêm nhiều người Myanmar đến đây mà còn có thể chia sẻ kinh nghiệm sau chuyến đi cho những ai muốn đến tìm hiểu Sa Pa và các địa danh ở đây. Việt Nam và Myanmar không chỉ nằm trong cộng đồng ASEAN, mà còn góp mặt trong nhiều tổ chức quốc gia thành viên khác, cũng có rất nhiều nhà đầu tư của Việt Nam ở Myanmar, chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục thúc đẩy mạnh hợp tác, giao thương và đầu tư”.

Đại sứ các nước đánh giá cao tiềm năng du lịch Việt Nam - ảnh 2Ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam. Ảnh: VOV

Nhận định về du lịch Việt Nam, ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam sở hữu nhiều điều mà không phải quốc gia nào cũng có được, đặc biệt là sự đa dạng về văn hóa: “Trước đây ai cũng biết về Việt Nam qua chiến tranh, nhưng bây giờ mọi người cũng muốn tìm hiểu về Việt Nam qua sự phát triển về kinh tế xã hội và qua những khu du lịch tuyệt vời. Cho nên, Việt Nam dần dần sẽ trở nên một lựa chọn rất quan trọng với nhiều người nước ngoài”.

Chương trình Giao lưu Hữu nghị - Xuân 2023 có sự tham dự của gần 150 đại biểu gồm Đại sứ quán các nước và các đại diện, cán bộ ngoại giao của 34 Đại sứ quán; đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài... 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu