Công bố “Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO”

Chia sẻ
(VOV5) - Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho thành phố Hội An định vị thương hiệu, thu hút đầu tư.

Tối qua (31/12), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố “Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO)”. Gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO là điều kiện thuận lợi cho thành phố Hội An định vị thương hiệu, thu hút đầu tư, tập trung các chương trình phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa, sáng tạo, phát triển bền vững.

Chính thức gia nhập Mạng lưới thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO trên lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian là cơ hội để thành phố Hội An phát triển mạnh mẽ hơn trên nền tảng các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cao vị thế một thành phố sáng tạo của thế giới. Thành phố Hội An hiện có 5 làng nghề truyền thống với gần 50 ngành nghề thủ công.

Công bố “Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO” - ảnh 1Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam trao Bằng công nhận Hội An gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO. Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN

Tại lễ công bố “Hội An gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO”  lãnh đạo thành phố Hội An khẳng định thành phố luôn đặc biệt quan tâm công tác bảo tồn các làng nghề truyền thống. Đây là lĩnh vực tạo ra giá trị độc đáo và riêng có của nghề thủ công ở Hội An, góp phần giải quyết việc làm và tạo ra thu nhập cao cho người lao động. Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, cho biết:Chúng ta phải cam kết và phải làm cho 3 chương trình liên quan sáng tạo trong lĩnh vực thủ công và nghệ thuật dân gian mang tầm quốc tế. Đây là cơ hội để thành phố Hội An có thể vươn mình để hoà nhập cùng thế giới mạnh mẽ hơn nữa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu