Cơ hội việc làm mới cho nạn nhân chất độc da cam

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình đã đào tạo được 4 kỹ sư nông nghiệp và 6 chuyên viên về y tế để hỗ trợ người lao động khuyết tật bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Chiều qua (2/8), tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra lễ tổng kết “Dự án phát triển mô hình đào tạo nghề cho người khuyết tật do chất độc da cam tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Dự án được thực hiện theo Biên bản hợp tác giữa Cơ quan Phát triển Môi trường Quốc tế Nhật Bản, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Cơ hội việc làm mới cho nạn nhân chất độc da cam - ảnh 1Đoàn tham quan mô hình trồng rau sạch ở Làng Cam. Ảnh: VOV

Theo thỏa thuận ký kết tháng 11/2019, các chương trình hợp tác của Dự án bắt đầu từ tháng 4/2020. Do dịch COVID-19, các bài giảng được thực hiện trực tuyến, sau đó các khóa đào tạo được tổ chức từ tháng 12 năm ngoái tại Nhật Bản. Đến nay, chương trình đã đào tạo được 4 kỹ sư nông nghiệp và 6 chuyên viên về y tế để hỗ trợ người lao động khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam. Bên cạnh đó, Ủy ban Nhật Bản Hỗ trợ Làng Cam đã kêu gọi quyên góp xây dựng các nhà màng trồng rau thủy canh và các trang trại trồng rau tại Làng Cam (Thành phố Hồ Chí Minh).

Phát biểu tại lễ tổng kết dự án, ông Karasawa Masayuki, Trưởng đại diện JICA tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Đây là một dự án vô cùng ý nghĩa, với mục tiêu giúp các kỹ sư nông nghiệp và các giáo viên dạy nghề của Hội nạn nhân chất độc da cam Thành phố Hồ Chí Minh trang bị khá năng đào tạo nghề nhằm thúc đẩy sự tự lập và hòa nhập cộng đồng cho các thanh thiếu niên là nạn nhân chất độc da cam thông qua hoạt động nông nghiệp. Điều này mang lại cơ hội hòa nhập cộng đồng cho họ thông qua việc đảo tạo kỹ thuật nông nghiệp".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu