Chương trình nghệ thuật đặc biệt dịp Quốc tế thiếu nhi

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) - Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vừa phối hợp dàn dựng và đồng loạt ra nhiều chương trình sân khấu đặc sắc cho thiếu nhi. 

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và phục vụ công chúng nhỏ tuổi dịp hè, Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vừa phối hợp dàn dựng và đồng loạt ra nhiều chương trình sân khấu đặc sắc cho thiếu nhi. Chương trình là cầu nối chuyển tải những giá trị nhân văn, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, là động lực vượt qua khó khăn để vươn tới ước mơ của trẻ nhỏ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt dịp Quốc tế thiếu nhi - ảnh 1

Poster vở diễn Giấc mơ của nàng tiên cá

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Cả 3 vở diễn Giấc mơ của Nàng Tiên Cá, Niềm vui của đám gà nhà và Căn bếp đại chiến, đều được các nghệ sỹ, đạo diễn, tác giả sáng tạo gần gũi với đời sống hiện đại của các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được các yếu tố thần thoại  và tính tưởng tượng của cốt truyện gốc.

Được dàn dựng công phu dựa theo cốt truyện gốc của đại văn Hào Hans Christian Andersen, vai diễn Nàng tiên cá, do đoàn ca múa nhạc dàn dựng, khiến câu chuyện được phóng tác thêm nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn. Các khán giả nhí như được đắm chìm vào một thế giới đại dương bao la, tươi đẹp, khám phá những điều bí hiểm của thiên nhiên, biển cả. Em Nguyễn Quang Hưng, sau khi xem xong loạt 3 vở diễn, chia sẻ: "Sau khi xem vở kịch này con thấy rất thú vị và thoải mái sau kỳ thi căng thẳng vừa rồi. Qua buổi xem con cũng bổ sung được kiến thức ngoại khóa cho bọn con. Con cũng muốn được xem nhiều  vở khác nữa bởi vì những vở kịch như này rất bổ ích phù hợp với lứa tuổi của bọn con".

Chia sẻ những thành công trong những ngày mới công chiếu các vở kịch dành cho thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ông Nguyễn Sỹ Tiến, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội, cho biết: "Với đối tượng là trẻ em, chúng tôi luôn có những bài học rất gần gũi và bổ ích  như những câu chuyện xung quanh cuộc sống ấu thơ. Chúng tôi luôn luôn có những trải nghiệm làm sao các em dần dần tiếp cận với câu chuyện đời sống xung quanh mình thong qua các nhân vật, nhằm cho các em có thể ở lớp, ở trường có thể mường tượng ra cuộc sống của mình, của các bạn mình. Thông qua các nhân vật con thú thì nó làm cho sự tưởng tượng của các em thêm phong phú".

Vở kịch Niềm vui của đám gà nhà lại mang đến cho các em thiếu nhi không khí vui nhộn, thú vị qua bài học sâu sắc về tình bạn. Bên cạnh đó vở kịch căn bếp đại chiến là câu chuyện vô cung hấp dẫn giữa những con chuột danh ma và những chú mèo con gan dạ. Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ Hà Nội cho biết: "Hiệu quả và sự đồng thuận lớn nhất trong toàn bộ nhà hát cũng như hội đồng nghệ thuật đạt được đó chính là vở nhạc kịch Giấc mơ của nàng tiên cá. 2 vở Căn bếp đại chiến và Niềm vui của đám gà nhà cũng rất hấp dẫn bởi những câu chuyện mâu thuẫn nhỏ nhỏ xung quảnh của đám thú con con để yêu mến. Các cháu từ lứa tuổi 4 – 9 tuổi xem rất thích. Điểm đặc biệt, Nhà hát Tuổi trẻ vẫn là nơi cứ dịp Quốc tế thiếu nhi hay dịp Trung thu là các cháu nô nức đến đây. Bố mẹ các cháu cũng dạng ngời niềm vui mỗi dịp được cùng con đi thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ".

Dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ cũng tổ chức chương trình “Bay lên những ước mơ”, gồm những vở diễn Ca – Múa – Nhạc – Kịch đặc sắc, những trò chơi vui nhộn cùng các tiết mục giao lưu hấp dẫn, bổ ích. Các tiết mục do các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và biểu diễn miễn phí dành cho các em nhỏ dịp 1/6 và các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật trong suốt mùa hè 2018.

Các chương trình nhằm mang nghệ thuật đến với trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là món quà ý nghĩa mà Nhà hát Tuổi trẻ triển khai rộng rãi cho hơn 12.000 trẻ em là các học sinh tại các trường học, các địa phương trên địa bàn Hà Nôi và các tỉnh, thành. Đồng thời dịp này, Nhà hát Tuổi trẻ cũng tặng các phần quà thiết thực tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm nghị lực vững tin vào tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu