Chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018”

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Tối 30/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018” nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018. 

Tới dự buổi giao lưu có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các Đại sứ, Đại biện, đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội. 

Chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018”  - ảnh 1 Chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018” tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội - Ảnh: Quỳnh Dương/ Báo Hà Nội Mới

Phát biểu trong chương trình, bà Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, nhấn mạnh năm 2017 là năm thành công rực rỡ trong công tác đối ngoại với rất nhiều sự kiện quốc tế diễn ra tại Hà Nội, đặc biệt là các hoạt động Năm APEC Việt Nam. Nhiều mối quan hệ song phương, đa phương giữa Thủ đô Hà Nội với các quốc gia, vùng lãnh thổ, địa phương, tổ chức nước ngoài được thiết lập và nâng lên tầm cao mới. Có được những thành tựu đó, không thể không kể đến sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Thay mặt bạn bè quốc tế, ông Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công. Ông Jorge Rondon Uzcategui tin tưởng sang năm Mậu Tuất 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tiến xa hơn nữa.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam và các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn. Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới nói riêng. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu