Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc thi chính là một trong những hình thức để nâng cao trình độ tiếng Việt của các học sinh và tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia

Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019 diễn ra tối 8/11 tại thành phố Thái Nguyên. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Đại học Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

Được phát động từ tháng 8 năm 2019, cuộc thi thu hút 67 đội thi thuộc các trường đại học, cao đẳng ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đang có lưu học sinh Lào học tập, nghiên cứu. Qua vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn 12 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Chung kết Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019 - ảnh 1 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Trần Văn Túy trao giải đặc biệt cho đội thi đến từ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Ảnh:  moet.gov.vn

Phát biểu khai mạc đêm thi chung kết, Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện nay có trên 16 nghìn lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam. Cuộc thi chính là một trong những hình thức để nâng cao trình độ tiếng Việt của các học sinh và tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia: Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã xác định, yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng đào tạo lưu học sinh Lào tại Việt Nam đó là trình độ tiếng Việt của lưu học sinh. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực tiếng luôn được xem là một nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt trong quá trình đào tạo. Cuộc thi với mục tiêu tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào, tạo điều kiện giúp nâng cao trình độ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào trong thời gian học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho thí sinh Soukhaluck Boun, trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) và 1 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu