Chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng giãn các xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Căn cứ vào đặc điểm tình hình, mỗi địa phương cần có những hình thức cung ứng hàng hóa phù hợp.
Chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng giãn các xã hội - ảnh 1Ảnh minh họa: VOV

Bên cạnh việc Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách và thêm các địa phương khác ở khu vực phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 19/7 gây ra nhiều khó khăn cho đời sống của người dân và việc cung ứng hàng hóa lương thực thực phẩm. Vì vậy, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo Bộ Công thương chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khẳng định đã có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, lương thực, thực phẩm để vận chuyển đến các tỉnh thành phố đang có dịch, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết hiện nay, Bộ đã phối hợp với chặt chẽ với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có phương án vận chuyển hàng hóa đưa đến các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để đưa đến những nơi cần thiết, giúp người dân thuận lợi tiếp cận được các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của đời sống.

Bộ Công thương cũng kêu gọi người dân không tập trung đông người và không tích trữ quá nhiều thực phẩm. Căn cứ vào đặc điểm tình hình, mỗi địa phương cần có những hình thức cung ứng hàng hóa phù hợp như tăng cường mua bán trực tuyến, tổ chức bán hàng lưu động. Bộ Công Thương đã đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị tăng giờ bán lên hàng ngày.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu