Chuẩn bị cho chương trình cả nước chung tay vì người nghèo

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tới, nhằm hướng ứng Ngày vì người nghèo Việt Nam 
Chuẩn bị cho chương trình cả nước chung tay vì người nghèo - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN 

Tại cuộc họp chuẩn bị cho Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 diễn ra ngày 7/8 ở Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục đôn đốc việc tiếp nhận và sử dụng hiệu quả Quỹ vì người nghèo Trung ương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị sử dụng nguồn hỗ trợ người nghèo của năm 2019 để xây nhà ở cho người nghèo, hộ gia đình người có công và chăm lo Tết cho người nghèo sung túc hơn, bố trí dành học bổng kịp thời cho các học sinh, sinh viên nghèo đang học ở các trường nghề, cao đẳng đại học trong tháng 9/2019.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” sẽ diễn ra vào ngày 17/10 tới, nhằm hướng ứng Ngày vì người nghèo Việt Nam và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”. Hết tháng 7/2019, Quỹ vì người nghèo Trung ương đã tiếp nhận trên 43 tỷ đồng (gần 2 triệu USD). 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu