Cảnh sát biển vùng 2 đồng hành với ngư dân

Hồng Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Mục tiêu của mô hình là tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng các xã, huyện đảo vững mạnh.

Trong các ngày từ 15 đến 17/5/2019, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và triển khai thực hiện mô hình tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cảnh sát biển vùng 2 đồng hành với ngư dân - ảnh 1Cảnh sát biển tặng cờ và phao tròn cho ngư dân Lý Sơn

Mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển xây dựng và triển khai từ năm 2017.  Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lênh Vung Cảnh sát biển 2 cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 chúng tôi thực hiện mô hình dân vận Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân. Chúng tôi đặt ra mục tiêu đối với chương trình là hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, và cùng với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền và an ninh trât tự trên khắp vùng biển đảo của Tổ quốc".

Cảnh sát biển vùng 2 đồng hành với ngư dân - ảnh 2Các chiến sĩ cảnh sát biển cùng thanh niên địa phương dọn rác bãi biển 

Lực lượng cảnh sát biển tham gia chương trình đồng hành cùng ngư dân còn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như khám bệnh, hướng dẫn bà con trong đánh bắt hải sản, hỗ trợ gia đình ngư dân khó khăn… Chương trình này có sựu tham gia đồng hành của nhiêu tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Ông Trần Thành Trọng TGĐ Cty Cổ phần Ánh sáng Ban Mai, đơn vị tham gia từ những ngày đầu tiên chia sẻ: "Tôi thấy đây là một mô hình dân vận mới và rất cần thiết với ngư dân ở những vùng biển xa, điều kiện được tuyên truyền pháp luật. Hy vọng mô hình này được tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa để đem đến nhiều lợi ích cho ngư dân, đồng thời góp phần bảo vệ vững chắc vùng biển đảo của Tổ quốc".

Cảnh sát biển vùng 2 đồng hành với ngư dân - ảnh 3Đại diện Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 tặng quà gia đình chính sách 

Trong đợt này, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như khám bệnh, cấp thuốc cho bà con nhân dân huyện đảo Lý Sơn. Cùng với đó là các hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn; dọn vệ sinh môi trường biển. Chương trình nghệ thuật “Hướng về biển đảo quê hương” và cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cũng được tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu