Cần Thơ thúc đẩy hợp tác với Liên minh châu Âu để thích ứng với biến đổi khí hậu

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 23/11, lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, do Đại sứ Pier Giorgio Aliberti, làm trưởng đoàn.

Tại đây, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết: Cần Thơ kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ cao thích nghi với biến đổi khí hậu từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Ngoài ra, thành phố cũng tìm kiếm, thúc đẩy các cơ hội hợp tác với Liên minh châu Âu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế và giáo dục, thông qua các chương trình nghiên cứu, tu nghiệp…

Cần Thơ thúc đẩy hợp tác với Liên minh châu Âu để thích ứng với biến đổi khí hậu - ảnh 1

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti cam kết sẽ làm cầu nối thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác thiết thực nhất giữa các quốc gia thành viên trong Liên minh châu Âu với Cần Thơ, đặc biệt là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu bằng những giải pháp công nghệ cao.

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti cũng cho rằng: Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam sẽ là cơ hội để các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đẩy mạnh giao thương với EU trong các lĩnh vực thế mạnh của mình như thủy - hải sản, nông sản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu