Campuchia nỗ lực phối hợp tìm kiếm, cất bốc quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại tướng Mao Sophan, Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia khẳng định thời gian qua, hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo cao cả này. 

Hôm qua (3/5), tại thủ đô Phnom Penh, Bộ Tư lệnh Lục quân Campuchia đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam và Bằng khen cho các sĩ quan và quan chức lãnh đạo đã có những đóng góp quan trọng, tích cực trong hoạt động phối hợp tìm kiếm, cất bốc, quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Campuchia nỗ lực phối hợp tìm kiếm, cất bốc quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam - ảnh 1Ban tổ chức trao tặng 470 Huân chương, huy chương Hữu nghị của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cho các cá nhân và tập thể. Ảnh: PV/VOV-Phnom Penh

Đại tướng Mao Sophan, Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia khẳng định thời gian qua, hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo cao cả này. 

Trong thời gian tới, phía Campuchia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để 11 đội quy tập của Việt Nam tiếp tục thực hiện, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập và hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong chiến tranh tại Campuchia, theo tinh thần hợp tác giữa Ủy ban Chuyên trách của chính phủ hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu